Dịch vụ bảo vệ ngân hàng.

Dịch vụ bảo vệ ngân hàng.

Ngày nay có rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ bảo vệ ngân hàng. Để có thể tìm được dịch vụ phù hợp nhất với ngân hàng của mình, nhà quản lý cần phải để ý với các yếu tố sau đây.

* Nhiệm vụ bảo vệ ngân hàng

- Đề phòng kẻ xấu đội lốt khách hàng, nhân viên bảo vệ ngân hàng phải có được kinh nghiệm đẻ phân loại đối tượng và phát hiện ra kẻ khả nghi trước khi gây án, đưa ra các biện pháp thích hợp ngăn chặn ngay.

- Đề phòng kẻ xấu làm các động tác giả, đánh lạc hướng làm nhân viên bảo vệ  sơ hở mất cảnh giác để đột nhập vào ngân hàng.

- Đề phòng kẻ xấu trà trộn vào móc túi, ăn cắp đồ của khách hàng, nên  bảo vệ  ngân hàng phải có phương án bảo vệ ngân hàng tầm xa nhằm phát hiện ra những ai lảng vảng, đi lại nhiều, mắt hay liếc vào khách hàng, đặc biệt gần bàn giao dịch. Đối với những người dùng khẩu trang che gần hết mặt vào bên trong ngân hàng cần chú ý và theo dõi.

- Những khách hàng rút lượng tiền mặt lớn, bảo vệ ngân hàng phải đề cao cảnh giác với những người xung quanh họ và cần theo dõi ngầm bảo vệ họ đặc biệt là lúc ra xe – bảo vệ giữ xe.

- Nhắc nhở khách hàng, tuân theo các nộp quy chung của ngân hàng.

* Yêu cầu bảo vệ ngân hàng

- Không được tiết lộ những bí mật của ngân hàng như: Mã số khoá, sơ đồ hệ thống báo động, phòng chống trộm cắp, lượng tiền mới nhập về, quy luật làm việc của nhân viên ngân hàng.

- Phải tỏ ra lịch sự đối với khách hàng của ngân hàng nhưng tuyệt đối không được quá thân mật, dẫn đến hành động bất nhã.

- Phải làm theo phương châm nghe mà không nghe, nhìn mà không nhìn, tức là phải tập trung các giác quan của con người để làm việc, tất cả mọi quan sát, nghe ngóng phải giữ bí mật, lịch sự.

- Phải am hiểu tường tận các ngõ ngách và các khu vực trọng yếu của ngân hàng.

- Phải xác định được ngày, giờ cao điểm trong ngân hàng để đề cao cảnh giác với các loại tội phạm

 

Uy tín của công ty cung cấp dịch vụ bảo vệ ngân hàng

Việc đầu tiên trước khi thuê dịch vụ bảo vệ ngân hàng, chính là nghiên cứu về công ty cung cấp dịch vụ đó. Nhà quản lý ngân hàng cần biết được công ty đối tác của mình có uy tín như thế nào trên thị trường. Điều này rất quan trọng bởi uy tín của công ty phản ánh phần lớn chất lượng dịch vụ của họ. Nếu như công ty này có uy tín lớn trên thị trường, có lượng khách hàng lớn và ổn định chứng tỏ dịch vụ của họ được đánh giá cao. Ngược lại nếu công ty cung cấp dịch vụ có ít uy tín trên thị trường hay nhận phản hồi tiêu cực từ các khách hàng khác thì chứng tỏ dịch vụ hoặc khâu chăm sóc khách hàng của họ còn nhiều vấn đề.

Giá cả của dịch vụ bảo vệ ngân hàng

Sau khi thống nhất được nhu cầu của ngân hàng đối với nội dung công việc của nhân viên bảo vệ, việc cuối cùng mà nhà quản lý cần làm là cân nhắc đơn vị đề xuất mức giá phù hợp để lựa chọn. Tuy nhiên nên lưu ý, không nên so sánh giá trước khi so sánh nội dung dịch vụ để tránh việc nhu cầu không được đáp ứng. Ngoài giá cả, các yếu tố chăm sóc khách hàng cũng nên được cân nhắc.

Hoạt động lâu năm trong nghề, kinh nghiệm trong ngành, khi hai bên bắt tay với nhau trở thành đối tác với bảo vệ giữ xe Mạnh Cường, chúng tôi sẽ cung cấp cho quý khách hàng, đối tác thuê dịch vụ những nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp với tiêu chí sau:.

1. Tận tâm với Đối Tác từ lần gặp gỡ đầu tiên.

2. Linh hoạt thiết kế dịch vụ hiệu quả nhất theo yêu cầu đa dạng của từng Khách Hàng.

3. Chặt chẽ - Kỉ Luật từ khâu tuyển dụng đến quá trình thực hiện dịch vụ.

4. Sự thành công của đội ngũ nhân sự là sự thành công của tập đoàn.

5. Tập trung đào tạo phát triển đội ngũ và nhân viên bảo vệ  theo định hướng Khách Hàng là trung tâm.

Liên hệ bảo vệ giữ xe Mạnh Cường ngay khi bạn muốn bứt phá và tạo giá trị khác biệt: